Giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa tại Ngôi nhà chung

(Cinet) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2017, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hiệp hội làng nghề Việt Nam và các địa phương tổ chức không gian Giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa.
 
Giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa tại Ngôi nhà chung - ảnh 1
Du khách thích thú với gian hàng Nón lá làng Chuông.

Với 16 gian hàng đã trưng bày đa dạng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác tinh tế, độc đáo. Chỉ với nguyên liệu dân dã từ tre, nứa các nghệ nhân đã sáng tạo nên nhiều sản phẩm hữu dụng phục vụ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, đảm bảo tính thẩm mỹ và vô cùng tinh xảo từ những chiếc túi xách, chiếc mũ đến những chiếc giỏ, hộp đựng đồ hay những đồ thủ công vô cùng đẹp mắt dùng để trưng bày… những sản phẩm được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại.
 
Giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa tại Ngôi nhà chung - ảnh 2
Các loại đàn của đồng bào dân tộc được làm bằng tre, nứa.

Thông qua những sản phẩm cho thấy sự khéo léo, sáng tạo của những người thợ thủ công, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống của các làng nghề, ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm vừa tinh tế đẹp mắt vừa có tính ứng dụng cao, tăng cường quảng bá không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, tại đây còn trưng bày, giới thiệu các bức ảnh về đất và con người vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.
 
Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác