Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nga và Cộng hòa Azecbaizan

(Cinet)- Ngày 27/1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với Đài truyền hình Nga, Cộng hòa Azecbaizan nhân dịp hai đoàn sang tìm hiểu và quay phim giới thiệu về tiềm năng du lịch Việt Nam.

Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nga và Cộng hòa AzecbaizanGiới thiệu du lịch Việt Nam tại Nga và Cộng hòa Azecbaizan

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Hùng, Phó Vụ trưởng - Phó Giám đốc phụ trách Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM bày tỏ mong muốn qua chuyến đi thực tế và quay phim ghi hình về những điểm đến du lịch của Việt Nam, Đoàn sẽ có ý kiến đóng góp, tiếp thị và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến du khách Nga, Azecbaizan, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

Đại diện Đài Truyền hình quốc gia Nga và Cộng hòa Azecbaizan cho biết, qua chuyến đi bổ ích này, đoàn cố gắng làm những thước phim tư liệu và hình ảnh đẹp về tiềm năng du lịch của Việt Nam để giới thiệu đến nhân dân Nga, Azecbaizan và bạn bè thế giới về nước Việt Nam hiền hòa, hiếu khách và tươi đẹp.

Du khách Nga đến thăm Việt Nam trong năm 2012 đã tăng mức kỷ lục 71,5% lên 174.200 lượt du khách.
Theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê Liên bang Rosstat, từ tháng 1-5/2012, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng hơn 51%.

Nếu trong năm 2007 chỉ có 25.700 người Nga đi nghỉ ở Việt Nam thì vào năm 2010 đã tăng gấp đôi, lên tới hơn 50.000 người.

Khách du lịch Nga ở Việt Nam tăng lên vì nhiều lý do. Chuyên gia Maxim Syunnerberg cho biết: “Tình hình căng thẳng ở Trung Đông khiến nhiều người Nga từ bỏ những điểm nghỉ ngơi yêu thích trước đây, chẳng hạn như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia. Tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng làm giảm số người Nga thích du lịch Nhật Bản. Trong bối cảnh này, Việt Nam là địa điểm hấp dẫn khách du lịch Nga. Lượng khách Nga cũng tăng lên nhờ giá cả ở Việt Nam vừa phải và mức độ an ninh cao, cộng với việc mới đưa vào hoạt động các khách sạn và các tuyến du lịch mới mà người Nga có thể tìm hiểu qua các cuộc triển lãm du lịch.”

Theo lời mời của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL), trong 6 ngày, đoàn đã đến Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, TP.HCM và Tiền Giang.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác