Giới thiệu “Nghệ thuật đương đại Việt Nam 1990-2010”

(Cinet)- Cuốn sách “Nghệ thuật đương đại Việt Nam 1990-2010” của hai tác giả Bùi Như Hương và Phạm Trung đã được chính thức giới thiệu tại Viện Goethe, Hà Nội vào ngày 4/4.

Bìa cuốn sách (Ảnh: Nhà xuất bản Tri thức)Bìa cuốn sách (Ảnh: Nhà xuất bản Tri thức)

Cuốn sách gồm 238 trang, in 4 màu, gồm các bài viết, 333 ảnh minh họa, đánh giá khái quát về nghệ thuật đương đại Việt Nam từ năm 1990 đến nay dựa trên lý lịch nghệ thuật của 27 nghệ sĩ có nhiều hoạt động sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật đương đại nước nhà.

Cuốn sách bao gồm 3 phần chính: Phần I: Nghệ thuật đương đại trong khái niệm; Phần II: Nghệ thuật đương đại trong thực tiễn ở Việt Nam; Phần III: Tác giả - Tác phẩm. Với phần viết tổng quan về nghệ thuật đương đại Việt Nam và giới thiệu quá trình hoạt động, ảnh minh họa tác phẩm của các nghệ sĩ sẽ giúp cho người đọc có được thêm thông tin về những sự kiện, hoạt động và những nghệ sĩ đương đại đặc sắc trong 20 năm vừa qua. Thông qua đó, giúp cho người đọc Việt Nam và nước ngoài biết rõ hơn những giá trị văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam hiện nay.

Hai tác giả Bùi Như Hương và Phạm Trung là hai nhà nghiên cứu, phê bình mỹ thuật có nhiều bài viết sâu sắc về mỹ thuật Việt Nam. Cả hai hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, công tác tại Viện Nghiên cứu Mỹ thuật, Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Sách đã được ra mắt bằng tiếng Anh năm 2012 và mới ra ấn bản tiếng Việt.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác