Giới thiệu sách ảnh “Hà Nội một thời”

(Cinet)- Ngày 14/10, Cuốn sách ảnh “Hà Nội một thời” sẽ được Công ty Nhã Nam phối hợp với Hội đồng Anh, Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam giới thiệu tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.
 
Giới thiệu sách ảnh “Hà Nội một thời” - ảnh 1
Tàu điện Hà Nội (nguồn: anninhthudo.vn)

Tham dự buổi giới thiệu sách có sự hiện diện của Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Giáo sư Sử học Andrew Hardy, Trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp (EFEO) tại Việt Nam; Tiến sỹ Vũ Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) và nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch Phạm Tường Vân.

“Hà Nội một thời” là tập hợp những bức ảnh được chụp bởi John Ramsden, một nhà ngoại giao người Anh đã từng sống và gắn bó với Thủ đô Hà Nội.

Với 110 tấm ảnh, cuốn sách đã tái hiện rõ nét cảnh sinh hoạt đời thường của người dân Hà Nội từ năm 1980 đến 1982. Đó là những hình ảnh rất đỗi thân thuộc và giản dị của Hà Nội xưa với cảnh những em bé Hà Nội đi xem hội, cảnh tàu điện, Ô Quan Chưởng,… Hà Nội một thời của John Ramsden đã lưu giữ lại cả một giai đoạn bi hùng trong lịch sử, và cũng là tư liệu quý để độc giả hiểu thêm về Hà Nội giai đoạn trước thời kỳ đổi mới và bản sắc văn hóa của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Những tấm ảnh được chụp như một cách để tác giả lưu giữ cho mình những kỷ niệm riêng tư về một đất nước đã từng gắn bó, một hồi ức đẹp mà ông muốn chia sẻ tới tất cả mọi người.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, anninhthudo.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác