Giới thiệu sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc"

(Cinet)- Nhân dịp Phố sách Hà Nội chính thức đi vào hoạt động, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sách Thái Hà - Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu tới đông đảo bạn đọc cuốn sách “Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc” do ông biên soạn.
 
Giới thiệu sách
Ảnh: hanoimoi.com.vn

Trong những năm qua, văn hóa đọc trong cộng đồng người Việt đã được nâng cao rõ rệt. Hàng năm, có rất nhiều buổi nói chuyện về sách, tọa đàm, truyền đạt kỹ năng đọc sách được tổ chức. Đặc biệt, Đường Sách, Phố Sách, Vườn Sách ở ba thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã góp phần to lớn trong việc động viên tinh thần đọc sách, lan tỏa tri thức sẽ đến với các tỉnh/ thành trong cả nước.

Nhận thấy lợi ích to lớn và thiết thực của sách và văn hóa đọc, tác giả Nguyễn Mạnh Hùng đã cho ra đời cuốn sách "Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc".

Với độ dày trên 100 trang, cuốn sách tập hợp, sưu tầm 605 câu nói, thành ngữ, tục ngữ nổi tiếng về sách và văn hóa đọc của các học giả nổi tiếng như: Karl Marx, Puskin, Shakespeare, Rene Descartes, Victor Hugo, Voltaire.... Không chỉ mang tính chất định hướng và đưa ra những nhìn nhận đứng đắn trong tư duy đọc sách, những câu nói này còn góp phần khẳng định: "Có sách và tri thức thì có văn minh và mọi lĩnh vực đều được phát triển. Có văn hóa đọc và giáo dục thì dân tộc tiến về phía trước rất nhanh". Cũng từ đó, tác giả đã truyền tới nhiều thế hệ bạn đọc cảm hứng đọc sách  và hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

Cuốn sách do Nhà Xuất bản Lao Động ấn hành tháng 4-2017.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác