Giới thiệu sách về đề tài “Mẹ và câu chuyện giáo dục”

(Cinet)- Theo thông tin từ Viện Goethe Hà Nội, ngày 20/8/2017 sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách về đề tài “Mẹ và câu chuyện giáo dục – những thách thức trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của người xa xứ” tại 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Khách mời tham gia sự kiện trên là tác giả Thái Kim Lan và Dịch giả Nguyễn Bích Lan.

Tại buổi giới thiệu sách, khán giả sẽ được tìm hiểu và nghe các diễn giả trao đổi xoay quanh nội dung các cuốn sách: Thư gửi con - Tác giả: Thái Kim Lan và Màu của nước - Tác giả: James McBride, Dịch giả: Nguyễn Bích Lan.
 
Giới thiệu sách về đề tài “Mẹ và câu chuyện giáo dục” - ảnh 1
(Ảnh: BTC)

“Thư gửi con”  kể về một em bé Việt Nam sinh ra ở Đức. Em bé ấy không chỉ nói “sõi” tiếng Việt mà còn nói “đặc sệt” giọng Huế - một điều hiếm thấy trong gia đình người Việt ở nước ngoài. Đối với mẹ của em bé – Giáo sư, Tiến sĩ Thái Kim Lan – “điều quan trọng nhất cho một đứa bé, ngoài dinh dưỡng là cuộc đối thoại không ngừng”. Tất cả những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, từ vẻ đẹp của chiếc lá vàng rụng trước sân hay bóng trăng rọi trên tường, người mẹ đều cùng con quan sát, khám phá và cảm nhận.

“Màu của nước“  là cuốn tự truyện của nhà văn Mỹ James McBride viết để tưởng nhớ người mẹ của mình, một phụ nữ gốc Do Thái da trắng kết hôn với những người đàn ông da đen. Vượt lên bi kịch cá nhân, bà đã nuôi dạy mười hai đứa con trở thành các bác sĩ, giáo sư, giáo viên, nhà khoa học. Đó cũng là câu chuyện về hành trình đi tìm cội nguồn, cái tôi, sự tự tin và ý nghĩa cuộc sống của một đứa con lai da đen, đại diện cho hàng triệu người da đen ở Mỹ. 

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác