Giới thiệu triển lãm “Sống mãi với Thủ đô”

(Cinet)- Từ ngày 23/11/2016 đến ngày 03/01/2017 tại nhà 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Sống mãi với Thủ đô”. Sự kiện do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội tổ chức.
 
Giới thiệu triển lãm “Sống mãi với Thủ đô” - ảnh 1
Truyền đơn “Tuyên ngôn độc lập; Lời thề độc lập" của mặt trận Hà Nội in gửi vào nội thành Hà Nội để tuyên truyền. Nguồn ảnh: chinhphu.vn

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Di sản Việt Nam (23/11/2016), kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2016), nhằm ôn lại truyền thống yêu nước và lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Triển lãm giới thiệu những tài liệu, hiện vật của Bảo tàng Hà Nội và một số tư liệu, hình ảnh của Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội về Hà Nội giai đoạn kháng chiến chống Pháp (1945-1954). Nội dung triển lãm gồm 3 chủ đề chính: Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do độc lập; Hà Nội - 60 ngày đêm khói lửa (19/12/1946 - 17/2/1947); Giải phóng thủ đô 10/10/1954.

Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô, nhất là thế hệ trẻ ôn lại những bài học sâu sắc của lịch sử, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, tinh thần đại đoàn kết; khẳng định những thành tựu vĩ đại của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước.

Dịp này Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Hà Nội cũng phối hợp với công ty cổ phần sách ALPHA (Alpha books) tổ chức chương trình Đại hội sách cũ Hà Nội với các hoạt động trưng bày, giới thiệu các tác phẩm sách quý, hiếm về Hà Nội kết hợp với khu các gian hàng giao lưu, trao đổi các tác phẩm sách cũ, tập trung theo chủ đề: sách về Hà Nội từ xưa đến nay, sách về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, chính trị… Đại hội sách cũ Hà Nội diễn ra từ ngày 25/11/2016 đến hết ngày 27/11/2016.

Triển lãm và các hoạt động kỷ niệm ngày di sản văn hóa là một hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của Khu Di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế. Chương trình sẽ là một cầu nối gắn kết di sản Hoàng Thành Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội tới mọi tầng lớp nhân dân và du khách nhằm phát huy sức sống của di sản, gắn di sản với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

M.N
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác