Giới thiệu tùy bút về Hà Nội của nhà văn Băng Sơn

(Cinet)- Hai tập tùy bút "Thú ăn chơi người Hà Nội" và "Thú lang thang người Hà Nội" của nhà văn Băng Sơn đã được Công ty cổ phần Văn hóa Huy Hoàng (Huy Hoàng Bookstore) liên kết với Nhà Xuất bản Hà Nội phát hành.
 
Giới thiệu tùy bút về Hà Nội của nhà văn Băng Sơn - ảnh 1
Nguồn ảnh: NXB Hà Nội

Đây là hai tác phẩm mang lại cho người đọc những trải nghiệm thú vị về con người Hà Nội ở những phương diện bình dị của cuộc sống là ăn và chơi. Những cái thú ấy đã được nâng lên thành nghệ thuật, thành giá trị sống và lưu lại những kí ức khó quên trong lòng người.

Cố nhà văn Băng Sơn được xem là một trong những cây bút tản văn, tùy bút xuất sắc bậc nhất của văn học Việt Nam những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Sinh thời, nhà văn sống và gắn bó với Hà Nội, vì vậy nơi đây đã trở thành đề tài chủ đạo, xuyên suốt, nổi bật nhất trong toàn bộ các sáng tác của ông. Có thể kể đến hàng loạt các tác phẩm viết về Hà Nội như: Đường vào Hà Nội; Dòng sông Hà Nội; Phập phồng Hà Nội, Hà Nội 36 phố phường, Hà Nội đời thường...

Nhân dịp này, vào lúc 20h ngày 8/7 tại Sân khấu trung tâm Phố Sách Hà Nội cũng diễn ra buổi ra mắt sách mang tên: Băng Sơn và thú ăn chơi người Hà Nội, với sự tham gia của nhà thơ Vân Long, nhà nghiên cứu Nguyễn Ngọc Tiến cùng đại diện gia đình nhà văn Băng Sơn.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác