Giới thiệu văn hóa trang điểm đặc sắc của Hàn Quốc tại Anh

Triển lãm “Văn hóa trang điểm của Hàn Quốc – vẻ đẹp chứa đựng sự tự nhiên” – triển lãm giới thiệu văn hóa trang điểm có 5000 năm lịch sử Hàn Quốc được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh đến ngày 6/4.

Các dụng cụ trang điểm từ trái sang: hộp đựng đồ trang điểm (thời kỳ Goryo: 918~1392), trâm cài tóc, giải trang trí treo áo, đồ trang sức (thời kỳ Chosun: 1392~1910).Các dụng cụ trang điểm từ trái sang: hộp đựng đồ trang điểm (thời kỳ Goryo: 918~1392), trâm cài tóc, giải trang trí treo áo, đồ trang sức (thời kỳ Chosun: 1392~1910).

Triển lãm trưng bày khoảng 150 di vật tiêu biểu cho các thời kỳ như: dụng cụ trang điểm, đồ trang sức…thể hiện kỹ thuật trang điểm tự nhiên của Hàn Quốc từ thời kỳ Tam quốc đến thời đại Chosun.

Các đồ dùng trang điểm từ thời Silla thống nhất đến thời Chosun như: hộp đựng đồ trang điểm (gồm hộp lớn và hộp nhỏ), gương soi của nữ giới thời Chosun hay các dụng cụ như: lược, đồ trang sức…thu hút sự quan tâm của khách tham quan. Triển lãm cũng chiếu video tái hiện lại kỹ thuật cũng như đồ dùng trang điểm từ thời Silla thống nhất đến thời Chosun giúp người xem hiểu thêm về lịch sử và quá trình phát triển của văn hóa trang điểm của Hàn Quốc.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh đang giới thiệu văn hóa trang điểm của Hàn Quốc thông qua chương trình trải nghiệm để khách tham quan có thể dễ dàng làm được nguyên liệu trang điểm mang tính truyền thống như chương trình: “Trải nghiệm làm hương liệu truyền thống” (trộn hương liệu truyền thống với nguyên liệu thiên nhiêu như: hạt hoa rum khô, gạo, hoa mai…) hay chương trình “Nhuộm hoa đào”.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh cho biết: “Chúng tôi muốn giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên của Hàn Quốc thông qua triển lãm lần này tại London – kinh đô của thời trang. Chúng tôi hy vọng rằng triển lãm lần này sẽ đem lại sự thú vị cho khách tham quan khi giới thiệu một cách chân thực và cụ thể cuộc sống sinh hoạt truyền thống của Hàn Quốc đã được thi vị hóa với chủ đề ‘Trang điểm’”.

Bên cạnh đó, dự kiến nhiều triển lãm đa dạng và đặc sắc cũng sẽ được tổ chức trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn-Anh vào năm nay.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác