Gioóc-đa-ni phát triển du lịch tôn giáo nhằm gia tăng nguồn thu ngân sách

Ngành du lịch tôn giáo tại vương quốc Gioóc-đa-ni đang được chú trọng phát triển nhằm gia tăng nguồn thu ngân sách. Các chiến dịch quảng bá du lịch rầm rộ đã được thực hiện nhằm thu hút các tín đồ hồi giáo đến với các di tích được nhắc đến trong kinh cô-ran của mình.

Chính phủ Gioóc-đa-ni đang mong muốn tăng nguồn thu của nhà nước do nền kinh tế của vương quốc này vẫn phải tiếp tục đối phó với suy thoái kinh tế. Do đó họ đã chú trọng hơn tới các di tích tôn giáo nhằm thu hút khách du lịch.
Tại ngoại ô thủ đô Amman, một chiếc hang cổ có tên Seven Sleepers Cave thu hút ít nhất 200 000 du khách mỗi năm. Tuy nhiên các nhà chức trách hy vọng có thêm nhiều du khách đến với vương quốc này để chiêm ngưỡng các di tích lịch sử và tôn giáo của đạo Hồi khác.

Ông Mohammed Huneiti, người giám sát hang Seven Sleepers Cave, nói: “Du lịch tôn giáo mới chỉ ở giai đoạn đầu tuy nhiên chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được thêm nhiều du khách. Nếu được đẩy mạnh, du lịch tôn giáo sẽ trở thành một nguồn doanh thu chính cho ngân sách. Gioóc-đa-ni có rất nhiều các di tích đạo hồi.”

Trong hai năm qua, các nhà chức trách Gioóc-đa-ni đã tu sửa hàng chục lăng mộ với hy vọng mang lại doanh thu và khiến cho đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với hơn 1 tỷ tín đồ hồi giáo trên toàn thế giới.
Ông Tareq Lutfi, du khách đến từ Iraq, chia sẻ: “Các di tích tôn giáo giúp chúng tôi nhớ về lịch sử của đạo hồi và nền văn minh hồi giáo. Những người hồi giáo luôn muốn tìm hiểu về những địa điểm được đề cập tới trong kinh cô-ran, nơi đây là một trong số các địa điểm đó”.

Gioóc-đa-ni đã thực hiện một chiến dịch quảng bá rầm rộ nhằm thu hút du khách tới những di tích cổ của nước này.

Du lịch được coi là nguồn thu quốc gia lớn thứ hai sau viện trợ nước ngoài, lên đến hơn 2 tỷ đô la một năm.

 

Theo TGVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác