Giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa ứng xử của người Đà Lạt

Ngày 20/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt phối hợp tổ chức hội thảo “Phát huy văn hóa ứng xử người Đà Lạt-Lâm Đồng, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Lâm Đồng văn minh-thân thiện-an toàn”.

Giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa ứng xử của người Đà Lạt  - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo.

Tại hội thảo, các tham luận nêu bật nét văn hóa của người Đà Lạt đó là “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”. Kết tinh từ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam, cộng với đặc điểm tự nhiên, môi trường, lịch sử, thành phố Đà Lạt qua 125 năm hình thành, phát triển là tài sản tinh thần quý giá, góp phần tạo dựng bản sắc, danh tiếng và sức hấp dẫn của thành phố. Tuy nhiên, những năm gần, dưới tác động của mặt trái cơ chế thị trường, cùng nhiều nguyên nhân khác, nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Đà Lạt đang đứng trước nguy cơ phai nhạt, xuống cấp.

Để giữ gìn và phát huy nét văn hóa tốt đẹp của người Đà Lạt, nhiều ý kiến tham luận cho rằng, cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục; phát huy vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức; bảo vệ môi trường và những di sản văn hóa; ứng xử thân thiện với thiên nhiên; xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong các lĩnh vực hành chính, du lịch… nhằm xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố văn minh, thân thiện, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Theo qdnd.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác