Gỡ bỏ clip có nội dung độc hại phát tán trên mạng: Bộ TT&TT và Bộ VHTTDL cùng vào cuộc

(Cinet) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) sẽ cùng vào cuộc buộc các doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới như Google, YouTube gỡ bỏ các clip có nội dung độc hại phát tán trên mang theo đúng nội dung Thông tư 38.
 
Gỡ bỏ clip có nội dung độc hại phát tán trên mạng: Bộ TT&TT và Bộ VHTTDL cùng vào cuộc - ảnh 1
Thời gian tới, Bộ TT&TT và Bộ VHTTDL sẽ cùng vào cuộc buộc Google, YouTube gỡ bỏ
các clip có nội dung độc hại phát tán trên mạng. (Ảnh: thoibaokinhtevietnam)

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2017 của Bộ TT&TT diễn ra vào ngày 6/3 tại Hà Nội.

Để thực hiện nghiêm thông tư 38 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông và cả các doanh nghiệp cung cấp server cũng phải vào cuộc để cùng xử lý. Bộ trưởng giao cho Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Đối ngoại phối hợp với Thanh tra Bộ, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tiếp tục rà soát, kiểm tra và buộc các doanh nghiệp cung cấp nội dung xuyên biên giới phải thực hiện nghiêm Thông tư 38. Các cơ quan này cũng cần phải phối hợp với các Bộ ngành liên quan, như Bộ VHTTDL để xử nghiêm các doanh nghiệp Việt Nam có quảng cáo trên những clip, trang web có sai phạm theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 24/2, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi Bộ TT&TT về vấn về quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Văn bản cũng đề xuất cơ chế phối hợp giữa 2 Bộ (TT&TT và VHTTDL) trong việc xử lý các vi phạm nội dung Thông tư 38. Văn bản nêu rõ, để quản lý hiệu quả hoạt động quảng cáo trên các trang thông tin điện tử xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam, Bộ VHTTDL đề nghị Bộ TT&TT thời gian tới cần tiến hành rà soát và cung cấp các trang thông tin điện tử xuyên biên giới có văn phòng đại diện tại Việt Nam để Bộ VHTTDL yêu cầu thực hiện thủ tục thông báo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác