“Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”

(Cinet)- Tuyển tập “Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh” của nhà nghiên cứu Nguyễn Thành đã được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu đến bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh” - ảnh 1 Cuốn sách “Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh” (Nguồn: NXB Tổng hợp TP.HCM)

Theo thông tin từ NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà nghiên cứu Nguyễn Thành (1928 - 2007) nguyên giảng viên Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), Hà Nội và sau đó là Phó Giám đốc Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Hà Nội.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu, ông đã tập trung khai thác rất nhiều vấn đề và một trong số đó là đề tài về “cuộc đời và tư tưởng của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”.

Đề tài về Bác là một đề tài khó, cần có những nghiên cứu sâu và nguồn tư liệu có độ tin cậy cao. Trong cuốn “Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”, bằng những nghiên cứu sâu của mình, tác giả đã thể hiện những cách tiếp cận riêng, đồng thời bổ sung và đính chính những thông tin về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều thông tin rất quan trọng. 

Thông qua những tư liệu có độ tin cậy cao và những bài viết về Bác vô cùng sâu sắc, cuốn sách sẽ là một cẩm nang quan trọng giúp bạn đọc tham khảo và tra cứu nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hằng Đinh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác