Hà Giang: Khai mạc “Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến”

(Cinet) - Sáng 15/11, tại Quảng trường 26.3, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang tổ chức Khai mạc “Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016) và Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội”.
 
Hà Giang: Khai mạc “Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: baohagiang.vn

Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức tranh cổ động được chọn từ 1.295 tác phẩm của hơn 400 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Trong đó, có 60 tác phẩm tranh cổ động thể hiện nội dung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến với cách thể hiện cô đọng, xúc tích… đã truyền tải truyền thống yêu nước, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng.

Cùng với đó là 54 tác phẩm tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội, phác họa những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt, phê phán những hành vi không phù hợp như trang phục phản cảm, hành nghề mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình…

Triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 30/11/2016 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang.

Đặc biệt, triển lãm diễn ra vào thời điểm tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II - năm 2016, sẽ góp phần vào thành công và không khí sôi động, rực rỡ của ngày hội.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác