Hà Giang: Nghiệm thu công trình Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc

(Cinet) - Ngày 9/6, tại huyện Mèo Vạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tiến hành nghiệm thu công trình Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc…
 
Hà Giang: Nghiệm thu công trình Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc - ảnh 1
Ảnh: baohagiang.vn

Công trình Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc được khởi công từ tháng 3/2016 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư.

Tượng đài được xây dựng cao 16 mét, điêu khắc từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa với hình ảnh 5 Thanh niên xung phong đại diện cho các dân tộc tham gia mở đường Hạnh Phúc, được phác họa mô phỏng chuyển động theo hình chữ S, khu nhà bia thiết kế kiểu kiến trúc truyền thống 2 tầng, 8 mái lợp ngói mũi hài.

Các hạng mục phụ trợ gồm: Hệ thống móng tượng, móng dầm sàn, chiếu nghỉ 3 lớp, thang lên xuống được bố trí hợp lý, hài hòa, phù hợp phối cảnh tổng thể cùng với hệ thống điện chiếu sáng, chống sét, thoát nước...

Tổng mức đầu tư của công trình dự kiến là gần 50 tỷ đồng được thực hiện theo hình thức xã hội hóa và đến nay đã hoàn thành phần xây dựng Tượng đài.

Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, giáo dục to lớn nhằm tri ân các thế hệ cha ông. Công trình được xây dựng ở vị trí thi công không thuận lợi trên nền núi đá với địa hình hiểm trở, khan hiếm về nước và vật liệu xây dựng... Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, Hội đồng thẩm định đã đánh giá tổng thể Tượng đài đạt yêu cầu cả về mỹ thuật và đường nét, hình khối, tính hình tượng cao, lột tả được nội dung lịch sử của quá trình mở con đường hạnh phúc. Sau khi hoàn thành công trình sẽ là điểm đến hấp dẫn của mỗi du khách khi đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác