Hà Giang: Quy định mức thu phí tại các điểm tham quan

(Cinet)- HĐND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Nghị quyết quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang: Quy định mức thu phí tại các điểm tham quanHà Giang: Quy định mức thu phí tại các điểm tham quan

Theo đó, mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn Hà Giang gồm: Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương tại xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn); di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Cột cờ Lũng Cú, tại xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn); khu di tích bãi đá cổ Nấm Dẩn, tại xã Nấm Dẩn (huyện Xín Mần) với mức phí 20.000 đồng/người/lượt đối với người lớn; 10.000 đồng/người/lượt đối với trẻ em dưới 16 tuổi.

Nhóm đối tượng được miễn mua vé tham quan, gồm: Cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ "tiền khởi nghĩa", thân nhân liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; các đối tượng được hưởng chính sách tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng thương bệnh binh và người có công; người khuyết tật, người già cô đơn; cư dân biên giới.

Cũng theo Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Giang, các đơn vị thu phí tham quan được trích để lại 80% trên tổng số tiền phí thu được để chi phí cho việc quản lý, giới thiệu và tổ chức thu theo quy định; 20% còn lại được nộp vào Ngân sách nhà nước. Mức thu phí như trên bắt đầu được thực hiện từ ngày 3/5/2013.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác