Hà Giang: Sẵn sàng ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2

(Cinet)- Hướng tới Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 năm 2016, trong những ngày này, các hoạt động chuẩn bị về sân khấu, khu trưng bày sản phẩm tại Quảng trường 26/3 đang được tỉnh Hà Giang gấp rút hoàn thiện.
 
Hà Giang: Sẵn sàng ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 - ảnh 1
Dân tộc Mông (Hà Giang). Ảnh: Hà Tuấn

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Hà Giang trong 2 ngày 18 và 19/11. Để sớm hoàn thiện các hạng mục về sân khấu, khu trưng bày sản phẩm đặc trưng của các địa phương tham gia Ngày hội, từ ngày 10/11 đến nay, tỉnh Hà Giang và đơn vị tổ chức sự kiện đang khẩn trương tiến hành lắp ráp các trang thiết bị, đạo cụ sân khấu, sẵn sàng cho buổi Lễ tổng duyệt và khai mạc ngày hội.

Chương trình nghệ thuật trong Buổi lễ khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 năm 2016 mang chủ đề “Hà Giang - nơi gọi mời từ vũ điệu cao nguyên đá” sẽ có sự tham gia của trên 100 ca sĩ, diễn viên múa chuyên nghiệp; 160 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên tỉnh Hà Giang, trường Dân tộc nội trú tỉnh cùng sự phối hợp của các nghệ nhân, diễn viên 13 tỉnh tham gia.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 năm 2016 là sự kiện có ý nghĩa chính trị to lớn nhằm quảng bá hình ảnh con người và cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông; giới thiệu nét đẹp trong văn hóa truyền thống ở địa phương có người Mông sinh sống tới cộng đồng dân tộc anh em và khách du lịch quốc tế. Đồng thời, đây cũng sẽ là dịp thuận lợi để tỉnh Hà Giang tuyên truyền, quảng bá những nét đẹp về văn hóa và con người nơi địa đầu của Tổ quốc.

Trong Ngày hội sẽ có các nội dung chủ yếu diễn ra như: Hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng; giải chạy bán Marathon tỉnh Hà Giang lần thứ nhất; trại sáng tác điêu khắc trên Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn; Festival khèn Mông; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; thi hát dân ca dân tộc; thi ẩm thực dân tộc Mông; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tái hiện cuộc sống sản xuất của người Mông như: cày trên nương đá, xếp tường rào đá, chế biến ẩm thực... Bên cạnh đó còn có một số môn thể thao và trò chơi dân gian truyền thống khác...

Đến với Ngày hội, đến với Hà Giang, không chỉ thấy được cảnh sắc thiên nhiên tươi mới, mà chắc chắn du khách cũng không thể quên được tình người miền cực Bắc vô cùng mến khách.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác