Hạ Long góp phần mở cánh cửa Việt Nam ra thế giới

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn khẳng định rằng vịnh Hạ Long đã góp phần mở cánh cửa Việt Nam ra thế giới.

Hạ Long góp phần mở cánh cửa Việt Nam ra thế giới - ảnh 1

Tối 12/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức dạ hội chào mừng 4 năm vận động bầu chọn vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Đây là chương trình nhìn lại chặng đường đi đến thành công của vịnh Hạ Long để trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với sự ủng hộ của đông đảo người dân trong nước, bạn bè quốc tế…
Phát biểu tại dạ hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn khẳng định rằng vịnh Hạ Long đã góp phần mở cánh cửa Việt Nam ra thế giới.
Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới kéo dài 4 năm, vịnh Hạ Long đã vượt qua hàng ngàn đối thủ khác để lọt vào vòng chung kết. Trong suốt 4 năm, cuộc vận động bình chọn thu hút phiếu bầu cho vịnh Hạ Long được tiến hành trên khắp các nẻo đường đất nước với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từ các cuộc thi ảnh, thi viết, đi xe đạp, biểu diễn nghệ thuật… cho đến cầu truyền hình 3 miền.
Giờ đây, vịnh Hạ Long lại giành chiến thắng và trở thành một trong 7 kỳ quan, được cả thế giới biết đến và tôn vinh. Vinh quang này có được là nhờ phần công lao đóng góp, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế…
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục kêu gọi các địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng vịnh Hạ Long trong hành trình 4 năm qua hãy tiếp tục chung tay, góp sức thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình để bảo vệ, phát huy các giá trị thiên nhiên, văn hóa, lịch sử của vịnh Hạ Long bằng các chương trình, chiến dịch hành động cụ thể, thiết thực để Hạ Long tiếp tục tỏa sáng.
Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác