Hà Nam: Tổ chức tập huấn Nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2012

(Cinet) – Mới đây, Sở VHTTDL Hà Nam đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2012 cho đội ngũ cán bộ làm công tác thuyết minh du lịch trên các tuyến, điểm du lịch của tỉnh.

Khóa tập huấn nhằm từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tỉnh Hà Nam, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của du lịch tỉnh trong những năm tới.

Tham gia khóa tập huấn gồm có 35 học viên là các cán bộ Bảo tàng tỉnh, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố và các cán bộ làm công tác thuyết minh tại các di tích trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 5 ngày (từ 13-17/8/2012), các học viên đã được giảng viên khoa Hướng dẫn du lịch (Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội) truyền đạt những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thuyết minh tại tuyến điểm du lịch, như: Tư thế, tác phong và truyền đạt thông tin; Xây dựng bài thuyết minh tại điểm và thực hành hướng dẫn; Phương pháp tiến hành hướng dẫn tham quan; Xử lý tình huống và trả lời câu hỏi của khách; Tổ chức thực hiện chương trình du lịch và thuyết minh trên phương tiện di động (ô tô).

Phần thực hành nghiệp vụ thuyết minh viên tại điểm du lịch, các học viên đã được tham quan và thực hành tại một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Chùa Bà Đanh, Ngũ Động Sơn và một số điểm du lịch khác.

Kết thúc khóa học, các học viên đã trải qua kỳ thi sát hạch và được cấp chứng chỉ tốt nghiệp Lớp nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch do Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cấp.

Tin từ Sở VHTTDL HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác