Hà Nam: Trao giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến lần thứ VI

(Cinet) - Lễ trao Giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến lần thứ VI đã được UBND tỉnh Hà Nam tổ chức vào sang nay (20/6).

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Hà Nam đã trao 06 Giải Nhất ở tất cả các chuyên ngành, 14 Giải Nhì, 17 Giải Ba, cùng với 18 tác giả được tặng thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển văn học nghệ thuật tỉnh Hà Nam giai đoạn 2006 - 2010.

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật mang tên nhà thơ Nguyễn Khuyến là giải thưởng lớn nhất trong lĩnh vực VHNT của tỉnh Hà Nam, được xét tặng 05 năm một lần cho những tác phẩm, công trình VHNT có tính tư tưởng cao, nội dung trong sáng lành mạnh, có giá trị nghệ thuật thể hiện sự tìm tòi sáng tạo, có bản sắc dân tộc và truyền thống văn hiến của quê hương, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Hà Nam. Giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên các nghệ sỹ của quê hương Núi Đọi Sông Châu sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng.

Ngay sau khi phát động Giải thưởng, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc tham gia, có tác giả tham dự ở nhiều chuyên ngành, có tác giả gửi nhiều tác phẩm tham dự... Phần lớn các tác phẩm tham dự đều đạt được các tiêu chí nghệ thuật đề ra, thể hiện tính sáng tạo và tuân thủ đúng quy chế, quy định của Giải. Các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh, thơ, điêu khắc... đã nêu bật được những nét đẹp của con người, của quê hương Hà Nam, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác