Hà Nội: Chiếu miễn phí phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ

(Cinet)- Từ ngày 13/4 đến 15/6, tại Hà Nội, chương trình Movie Marathon mùa thứ 3 - Dự án Chúng ta làm phim, do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức sẽ trình chiếu 40 bộ phim tài liệu. Chương trình mở cửa miễn phí.

Phim Phim "Cha và Con" sẽ được chiếu trong đêm khai mạc.

40 bộ phim được trình chiếu tại chương trình Movie Marathon mùa thứ 3 là 40 lát cắt chân thực, sinh động về nhiều mặt trong đời sống xã hội. 18h30 ngày 13/4 tại phòng chiếu số 1, Hội Điện ảnh Việt Nam (số 51, Trần Hưng Đạo, Hà Nội), chương trình sẽ chính thức được khởi động với việc trình chiếu 4 bộ phim tài liệu ngắn, gồm: “Gốm Bát Tràng”, “Cha và con”, “Con đi trường học” và “Đam mê”.

Phim “Gốm Bát Tràng” của tác giả Đoàn Minh Tiến kể về cuộc sống, niềm say mê gốm vuốt tay của hai cha con nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Phim “Đam mê” của tác giả Phạm Thùy Linh kể về những người bạn trẻ có niềm đam mê với môn thể thao mạo hiểm - parkour.

Phim “Cha và con” của tác giả Hà Huyền Linh kể về 1 gia đình gồm 3 thế hệ, tuy nghèo, nhưng luôn yêu thương nhau.

Cuối cùng là phim “Con đi trường học” mang đến thông điệp: Cho dù là một người mẹ bình thường hay một người mẹ mang trong mình căn bệnh HIV, niềm tin để họ tiếp tục cuộc sống vẫn là đứa con của mình.

Movie Marathon là chương trình giới thiệu các bộ phim tài liệu ngắn của học viên Dự án Chúng ta làm phim tới đông đảo khán giả. Thông qua chương trình này, các bạn học viên sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình chiếu phim, kỹ năng quảng bá, tổ chức chương trình…

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác