Hà Nội có thêm một sân khấu rối nước thu nhỏ phục vụ du khách

Sau thành công của không gian rối nước thu nhỏ tại ngõ chợ Khâm Thiên (Hà Nội), nghệ sĩ rối nước Phan Thanh Liêm vừa khai trương cơ sở 2 tại số nhà 22 ngõ 145/8 đường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội) với thiết kế khoảng 50 chỗ ngồi.
Hà Nội có thêm một sân khấu rối nước thu nhỏ phục vụ du khách - ảnh 1
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm bên những con rối do anh tạo tác

Theo “chủ nhân” của mô hình sân khấu thu nhỏ Phan Thanh Liêm, cơ sở mới được mở ra nhằm liên kết các hoạt động du lịch tuyến Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Vị trí mới này sau một thời gian thử nghiệm đã chiếm được cảm tình của người xem, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Ở đó, từ khi bước chân xuống xe và đi vào con ngõ tới địa điểm biểu diễn khán giả sẽ được trải nghiệm trên một con đường hết sức thôn quê.

Bên cạnh việc biểu diễn rối nước, nghệ sỹ Phan Thanh Liêm còn dành riêng không gian tầng 2 để trưng bày các con rối do anh tạo tác, và cả những dụng cụ để tạo hình nên một con rối… Nhờ đó, du khách có thể tham quan, tìm hiểu về những nhân vật trong các tích trò, hoặc cũng có thể xem hoặc tham gia thử tạo hình những con rối.
 
Hà Nội có thêm một sân khấu rối nước thu nhỏ phục vụ du khách - ảnh 2
Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm bên những con rối do anh tạo tác

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cũng cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ cố gắng tìm tòi, thử nghiệm cho ra đời một số tiết mục, chương trình múa rối nước đề tài hiện đại như văn hóa giao thông, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường sống…

Với địa chỉ mới này, nghệ sỹ Phan Thanh Liêm hy vọng, sẽ có thêm nhiều em nhỏ ở Việt Nam được tiếp cận với rối nước và có thêm địa chỉ văn hóa phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo anninhthudo.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác