Hà Nội: Công bố 10 sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu năm 2016

(Cinet)- 10 sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu năm 2016 của thành phố Hà Nội đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức công bố sau khi lấy ý kiến bình chọn của các cơ quan báo chí.
 
Hà Nội: Công bố 10 sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu năm 2016 - ảnh 1
Năm 2016, Hà Nội tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến. Nguồn: vov.vn

Theo đó, 10 sự kiện năm nay gồm:

1. Tổ chức thành công các hoạt động Văn hóa và Thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô trong năm 2016.

2. Nhiều lễ hội trên địa bàn được tổ chức nền nếp, trật tự, an toàn, cơ bản khắc phục được những tồn tại, hạn chế của những năm trước đây.

3. Hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và Bộ quy tắc ứng xử cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội.

4. Là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành Tổng kiểm kê di tích, kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và ban hành Quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

5. Các Nhà hát của Thủ đô đạt thành tích xuất sắc khi tham dự các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và quốc tế (26 huy chương, trong đó 14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc).

6. Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội - 2016 để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân Thủ đô.

7. Tổ chức thành công Lễ hội Âm nhạc Quốc tế gió mùa “MonSoon 2016”.

8. Tám vận động viên Thể thao Hà Nội (chiếm 34,78% tổng số VĐV Thể thao Việt Nam) xuất sắc vượt qua vòng loại tham dự Olympic Rio 2016 tại Brazil.

9. Tham gia Đội tuyển Quốc gia thi đấu thành công tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á năm 2016 (với số lượng vận động viên tham gia chiếm 24%, số huy chương đạt được chiếm 34,3%).

10. “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016” toàn thành phố thu hút hơn 326.000 người tham gia.

Có thể nói rằng năm 2016 là năm thành phố Hà Nội đạt được nhiều thành công về công tác quản lý nhà nước, quản lý di sản, văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, thanh tra, kiểm tra. Việc bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu trong năm có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, tạo không khí thi đua trong các cấp, các ngành của Thành phố lập thành tích trong năm mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

T.T (tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác