Hà Nội: Công bố chương trình “Hội hoa - Chợ Tết tôn vinh làng nghề và hàng nông sản chất lượng cao”

(Cinet)- Sáng 23/01, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Hội Nông dân TP Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam chính thức công bố chương trình “Hội hoa - Chợ Tết tôn vinh làng nghề và hàng nông sản chất lượng cao”.

Hà Nội: Công bố chương trình “Hội hoa - Chợ Tết tôn vinh làng nghề và hàng nông sản chất lượng cao” - ảnh 1

Theo đó, Hội hoa - Chợ Tết diễn ra từ ngày 30/01-5/02/2013 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội). Hội Xuân 2013 là điểm sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa, mang đậm sắc thái ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam dành cho nhân dân Thủ đô với các hoạt động: triển lãm, hội chợ, lễ hội dân gian, văn hóa nghệ thuật truyền thống, giao lưu, hội thi…

Hội chợ với gần 200 gian hàng, sẽ là điểm thăm quan và mua sắm hữu ích cho nhân dân Thủ đô nhân dịp Tết đến Xuân về. Thông qua hội chợ Người tiêu dùng Việt Nam nói chung và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng cũng có thêm cơ hội tiếp cận và đánh giá chất lượng hàng hóa nội địa, thể hiện vai trò của mình trong việc thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế của đất nước.

Hội chợ sẽ giới thiệu gần 100 sản phẩm là những tác phẩm được tuyển chọn từ các bộ sưu tập của nghệ nhân Hà Nội, các doanh nhân có sản phẩm được tôn vinh thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền làng nghề Việt Nam gồm: gốm sứ, mây tre đan, thêu ren, sơn quang, tơ lụa, đồ thờ, khảm trai, tranh dân gian, hoa lụa, chạm bạc, thúc đồng… Bên cạnh đó, 100 tác phẩm thư pháp và câu đối Tết do các thành viên Câu lạc bộ Thư pháp Hương Nam thực hiện cũng được trưng bày.

Đến hội chợ, du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, lễ hội dân gian Ông Công - Ông Táo, các trò chơi dân gian, thao diễn nghề, biểu diễn thư pháp, tặng chữ, ẩm thực ngày xuân… Thông qua lễ hội ban tổ chức muốn xây dựng và lưu giữ nét văn hóa truyền thống Tết của người Việt.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác