Hà Nội dẫn đầu cúp bắn cung quốc gia 2013.

(Cinet) - Khai mạc từ ngày 3/5 và kết thúc ngày 8/5, Cúp bắn cung quốc gia lần thứ 16 năm 2013 sẽ bế mạc tại Vĩnh Long.

Chú thích ảnh: bắn cung: Nguyễn Tiến Cương, VĐV giành nhiều HCV nhất tại cúp bắn cung quốc gia 2013.Chú thích ảnh: bắn cung: Nguyễn Tiến Cương, VĐV giành nhiều HCV nhất tại cúp bắn cung quốc gia 2013.

Cử đến giải với thành phần gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và lực lượng đông đảo, các tay cung Hà Nội đã thi đấu vượt trội, bỏ xa các đoàn khi giành tới 17 ngôi vô địch trong tổng số 30 HCV được trao tại giải. Chủ nhà Vĩnh Long xếp thứ hai toàn đoàn với 5HCV. Hải Phòng xếp hạng 3 với 4 ngôi vô địch.

VĐV Nguyễn Tiến Cương của đoàn Hà Nội là tay cung giành nhiều HCV nhất bởi riêng VĐV này đã đóng góp vào thành công của Hà Nội tới 7 HCV, trong đó có 6 HCV cá nhân ở các nội dung cung ba dây (Compound): toàn năng, 90m, 70m, 50m, 30m cung ba dây nam. và 1 HCV đồng đội nội dung 50m.

Đây cũng là một kết quả không có nhiều bất ngờ bởi Hà Nội chính là địa phương đầu tiên xây dựng đội ngũ nòng cốt và cung cấp lực lượng cho đội tuyển bắn cung quố gia từ hơn mười năm qua.

Giải Cúp bắn cung quốc gia năm nay quy tụ 130 VĐV nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 14 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung của cả nước là: Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ và Vĩnh Long.

Song song với Giải Cúp bắn cung quốc gia, tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức thi bắn cung trong khuôn khổ Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 5 năm 2013.

Nguyên Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác