Hà Nội: Đồng ý chủ trương tổ chức Phố sách

(Cinet)- Thành ủy Hà Nội mới đây đã có thông báo số 448-TB/TU cho ý kiến chỉ đạo về dự thảo Đề án Phố Sách Hà Nội.
 
Hà Nội: Đồng ý chủ trương tổ chức Phố sách - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: plo.vn

Được biết, việc xây dựng Phố sách xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân Thủ đô về một không gian văn hóa đọc, nơi độc giả không chỉ tìm thấy những cuốn sách cần thiết mà còn có dịp giao lưu, trao đổi với tác giả, giới làm sách…Ngoài ra, Phố sách còn hứa hẹn trở thành một điểm hẹn văn hóa, là nơi ghi nhớ, phối hợp tổ chức các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm của thủ đô.

Theo đó, Thường trực Thành ủy đồng ý về chủ trương phê duyệt Phố Sách Hà Nội theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP và giao Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện cần lưu ý một số vấn đề sau: Nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách, cần tập trung tổ chức không gian Phố Sách Hà Nội hoạt động cố định tại phố 19-12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; các cửa hàng sách truyền thống tại phường Tràng Tiền yêu cầu chỉnh trang nguyên trạng, đảm bảo văn minh thương mại, phù hợp với cảnh quan đô thị và không gian Phố sách Hà Nội. Việc tổ chức Phố sách lưu động cần căn cứ vào nhu cầu thực tế sau khi Phố Sách cố định tại phố 19-12 đi vào hoạt động.

Phố sách sẽ được thiết kế theo không gian phố cổ, phù hợp với cảnh quan đô thị, có không gian văn hóa, diện tích dành cho độc giả, tổ chức các gian hàng sách gắn với các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và phục vụ các nhu cầu của nhân dân. Hoạt động của Phố sách Hà Nội sẽ được quản lý, chặt chẽ về nguồn gốc, nội dung sách, ấn phẩm trước khi đưa vào trưng bày, đồng thời bảo đảm hiệu quả trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường; có đánh giá định kỳ hiệu quả hoạt động.

M.N (Tổng hợp: hanoi.gov.vn,thanglong.chinhphu.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác