Hà Nội: Đứng thứ 2/100 thành phố trên thế giới về dịch vụ khách sạn

(Cinet)- Thành phố Hà Nội có dịch vụ khách sạn được đánh giá cao, chỉ đứng sau thành phố Dresden của Đức trong bảng xếp hạng chất lượng dịch vụ khách sạn tại 100 thành phố trên thế giới.

Hà Nội: đứng thứ hai thế giới về dịch vụ khách sạnHà Nội: đứng thứ hai thế giới về dịch vụ khách sạn

Kết quả này vừa mới được trang Web uy tín Trivago, chuyên đánh giá về chất lượng dịch vụ khách sạn trên thế giới công bố.

Theo kết quả khảo sát, đứng sau Dresden, các thành phố Hà Nội (Việt Nam), Tokyo (Nhật Bản), Chicago (Mỹ), Krakow (Ba Lan) cũng được đánh giá là những nơi có dịch vụ khách sạn tốt.

Trong khi đó, 4 thành phố lần lượt nằm ở vị trí cuối với London là Rio de Janeiro, (Brazil), Copenhagen (Đan Mạch), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan).

Theo đó Trong khi đó, London (Anh) bị coi là có hệ thống khách sạn phục vụ khách du lịch kém nhất trong 100 thành phố được xếp hạng.

Trang web này đã tiến hành khảo sát đánh giá của khách du lịch đối với hơn 140 điểm đặt phòng khách sạn tại 100 thành phố trên thế giới .

Theo điều tra trên, hầu hết khách du lịch đến London đều phàn nàn vì các khách sạn với quầy rượu có giá cắt cổ, dịch vụ chậm chạp, thực đơn ăn sáng quá đơn điệu. Ngoài ra, phòng khách sạn ở London bị đánh giá là quá nhỏ, không có không gian và khuất tầm nhìn.

Một số khách du lịch còn cho rằng, họ không thể chịu được cảnh phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục nhận phòng ở những khách sạn của London.

Trái ngược với London, thành phố Dresden của Đức lại có hệ thống dịch vụ khách sạn được đánh tích cực nhất từ khách hàng, với bữa ăn sáng ngon miệng và giá cả hợp lý. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ ở đây cũng rất nhiệt tình, phòng khách sạn thoáng và có quang cảnh đẹp.

Người phát ngôn của trang Trivago cho biết "Khách hàng đã khen ngợi các khách sạn tại Dresden vì những gì họ nhận được xứng đáng với số tiền bỏ ra, ngược lại các khách sạn ở London thường bị chỉ trích vì giá cả quá cao."

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác