Hà Nội: Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2017

(Cinet)- Nhằm phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong các em thiếu niên, nhi đồng, sáng 11/7, UBND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tổ chức chung khảo hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2017 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô với đạo lý Uống nước nhớ nguồn”.

Đến dự chung khảo hội thi có bà Vương Thị Lý - Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận cùng các em học sinh, các thầy cô giáo các trường Tiểu học, THCS thuộc các phường trên địa bàn quận.
 
Hà Nội: Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2017 - ảnh 1
Tiết mục dự thi của Trường Tiểu học Phương Canh. (Ảnh: Hà Tuấn)
10 đội thi đến từ 10 phường đã trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Nhiều cuốn sách hay như: Búp sen xanh, Những người sống mãi, Huyền thoại thanh niên xung phong Việt Nam, Mãi mãi tuổi 20, Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu- Con người và huyền thoại, Kim Đồng… đã được các em thiếu nhi giới thiệu sinh động, giàu cảm xúc sáng tạo, lôi cuốn, hấp dẫn.

Phần thi năng khiếu với nhiều tiết mục hát múa đặc sắc như: Bác Hồ một tình yêu bao la, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Việt Nam quê hương tôi, Kim Đồng… được dàn dựng công phu đã đem đến không khí tưng bừng, sôi động cho hội thi.
 
Hà Nội: Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2017 - ảnh 2
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội tham dự hội thi. (Ảnh: Hà Tuấn)
Đây là dịp giúp các em thiếu nhi quận Nam Từ Liêm ôn lại truyền thống anh hùng, dũng cảm hy sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục các em biết quý trọng hòa bình, trân trọng những giá trị lịch sử và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, từ đó không ngừng nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức để tiếp bước truyền thống cha anh xây dựng đất nước. Hội thi cũng tạo cho các em thiếu nhi quận một sân chơi văn hoá đầy bổ ích và lý thú trong những ngày hè.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải xuất sắc cho phường Phú Đô, 01 giải nhất cho phường Mỹ Đình II, 03 giải nhì, 05 giải ba cho các đội tham dự.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác