Hà Nội: Hơn 20 nghệ sỹ nổi tiếng sẽ tham gia sự kiện“Street Art Fair”

Hà Nội: Hơn 20 nghệ sỹ nổi tiếng sẽ tham gia sự kiện“Street Art Fair” - ảnh 1
Hơn 20 nghệ sỹ nổi tiếng sẽ tham gia sự kiện“Street Art Fair”
(Cinet)- Ngày 27-2, họa sĩ Phương Vũ Mạnh sẽ phối hợp với Hanoi Creative City (HNCC) tổ chức chương trình nghệ thuật đường phố đầu tiên tại Hà Nội - “Street Air Fair”, bao gồm các hoạt động đa dạng như vẽ, điêu khắc, múa, biểu diễn âm nhạc.
Đại diện ban tổ chức chương trình, họa sĩ Phương Vũ Mạnh cho biết, sự kiện nghệ thuật đường phố này đã được ông ấp ủ sau nhiều năm đi chu du, khám phá ở châu Âu. Tại đó, các nghệ sĩ được thoải mái thể hiện những tài năng của mình, đem nghệ thuật đến với cộng đồng một cách gần gũi, tự nhiên nhất.
Ông Mạnh cũng mong muốn sự kiện nghệ thuật đường phố này sẽ thúc đẩy các nghệ sĩ để đến đây giao lưu, biểu diễn nhiều hơn, không chỉ trong các chương trình đặc biệt được tổ chức có quy mô mà là ở mọi lúc, mọi nơi, hằng ngày, biến Hanoi Creative City thành nơi chia sẻ, giao lưu giữa các nghệ sĩ với nhau và với công chúng.
Hiện tại, đã có hơn hai mươi nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực khác nhau đăng ký tham gia, như Lê Thiết Cương, Trần Nhật Thăng, Đào Anh Khánh, Quách Đông Phương, Lưu Chương Dương, guitarist Phạm Quang Trần Minh, tay trống Xuân Hòa ...
Các nghệ sĩ sẽ trực tiếp vẽ ngay tại khu vực triển lãm và trưng bày tác phẩm tại khu vực sảnh. Song song, khán giả sẽ ngắm nhìn các bức họa, hoặc được đề nghị họa sĩ vẽ theo yêu cầu của mình như vẽ chân dung, phong cảnh.
Ngoài vẽ tranh, các hoạt động biểu diễn âm nhạc như múa Nhật, DJ, guitar, trống sẽ diễn ra song song trong suốt chương trình. Giống như các sự kiện nghệ thuật đường phố khác, buổi biểu diễn cũng còn có những hoạt động bên lề thú vị phục vụ công chúng như vẽ henna và bói bài Tarot.
Đây là sự kiện mở dành cho tất cả mọi người tham gia, tất cả các nghệ sĩ đều có thể mang tác phẩm hoặc tài năng của mình đến trình diễn với công chúng mà không cần đăng ký trước. Sự kiện sẽ diễn ra từ 15 giờ đến 22 giờ ngày 27-2, trước sảnh tầng 1, Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác