Hà Nội: Khai mạc Lễ hội Trung thu phố cổ lần thứ 6

(Cinet) – Tối qua 21 tháng 9 tại sân khấu trước cổng chơ Đồng Xuân, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Trung thu phố cổ lần thứ 6.

 Biểu diễn khai mạc lễ hội Biểu diễn khai mạc lễ hội

Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp Trung thu đồng thời để không khi Trung thu không bị biến tướng, mai một...năm nay đã là năm thứ 6 Hà Nội tổ chức Lễ hội này. Với màn các màn trống hội, biểu diễn múa lân, sư tử, văn nghệ thiếu nhi đặc trưng ngày Tết Trung thu, buổi lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí hân hoan không chỉ của các em thiếu nhi mà còn của đông đảo người dân Hà Nội.

Năm nay , Lễ hội được tổ chức trong không gian rộng, từ chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã, chợ Đồng Xuân, kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân-Hàng Giấy đến Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Trung tâm thông tin phố cổ 28 Hàng Buồm, đình Đồng Lạc 38 Hàng Đào, đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc.

Ban tổ chức cho biết để phục vụ nhân dân và thiếu nhi vui, lễ hội có nhiều gian hàng giới thiệu các trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống như: nghệ thuật múa rối cạn, tranh vẽ thiếu nhi, tranh xé giấy nghệ thuật, nặn tò he, làm tiến sĩ giấy, đèn ông sao, ông đánh gậy, tô mặt nạ bồi, đồ chơi xếp hình Trí Uẩn...

Ngoài ra, thiếu nhi Thủ đô còn có dịp tìm hiểu, thưởng thức ca trù tại đình Kim Ngân vào tối thứ 2,4, 6 và chủ nhật, tại ngôi nhà 87 Mã Mây vào tối thứ 3,5,7 đến hết ngày 30 tháng 9.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm đã trao 10 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó và hơn 300 suất quà cho các cháu thiếu nhi.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác