Hà Nội: Khai mạc triển lãm ảnh Tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng

Hà Nội: Khai mạc triển lãm ảnh Tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng - ảnh 1
Bức ảnh “Lễ khai mạc Ngày hội văn hoá vì hoà bình năm 2014” trưng bày tại
triển lãm
.
(Cinet)- Chiều 23/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng” chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Triển lãm trưng bày hơn 80 bức ảnh, với bố cục bề thế, kết cấu chặt chẽ, nội dung đặc sắc, hình ảnh phong phú, triển lãm đã mang lại nhiều ấn tượng cho người xem.
Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm khái quát một cách cô đọng về quá trình phát triển lớn mạnh không ngừng của Đảng bộ thành phố Hà Nội cũng như sự phát triển của Thủ đô. Đó là các tư liệu quý về những kỳ đại hội, những mốc son lịch sử của Đảng bộ thành phố Hà Nội; là các bảng vàng thành tích, huân chương, huy chương cao quý mà thành phố đã vinh dự nhận được; là các số liệu ấn tượng về tình hình kinh tế xã hội.
Nhiều bức ảnh là tư liệu quý như “Nhân dân Hà Nội đánh chiếm Phủ Khâm Sai”, “Sáng 10/10/1954, nhân dân Thủ đô hân hoan chào đón đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với các học viên dự lớp bồi dưỡng Đảng viên mới của Đảng bộ Hà Nội ngày 14/5/1966”…
Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu tới người xem những thước phim tài liệu được xây dựng công phu gồm 15 tập “Từ đại hội tới đại hội” ghi lại những chặng đường lịch sử, các kỳ đại hội của Đảng bộ thành phố Hà Nội.
Tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: “Tự hào về quá khứ hào hùng, về hiện tại vẻ vang, chúng ta như có thêm sức lực bước vào thời kỳ mới, nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy hào khí Thăng Long để xây dựng Thủ đô ngày càng tươi đẹp, phồn thịnh”.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5/11.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác