Hà nội: Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác

Sáng nay 19/5, Hà Nội chính thức áp dụng phương án tổ chức tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1 của Sở GTVT và Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà nội: Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác - ảnh 1

Phương án này áp dụng với 3 tuyến phố quanh khu vực Lăng: phố Chùa Một Cột (từ giao phố Bà Huyện Thanh Quan đến giao phố Ông Ích Khiêm); phố Ông Ích Khiêm (từ giao phố Lê Hồng Phong đến phố Chùa Một Cột); đoạn đường Nam Hùng Vương (từ giao phố Lê Hồng Phong đến khu vực Quảng trường).

Thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác, Ban Quản lý Lăng, áp dụng 24/24 giờ trong ngày và tất cả các ngày trong tuần, trừ những thời điểm tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc có tổ chức sự kiện khác.

Trước đó như tin đã đưa sẽ tổ chức giao thông cho 3 tuyến đi bộ này theo nguyên tắc: các tuyến phố trên chỉ phục vụ du khách đi bộ, nghiêm cấm người điều khiển các phương tiện giao thông tự do đi vào; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tự do kinh doanh thương mại và tự do sử dụng lòng đường, vỉa hè dưới mọi hình thức khác. 

Riêng đối với phương tiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở làm việc hoặc sinh sống trong khu vực tuyến phố đi bộ; phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng và các phương tiện thường xuyên phải đi qua các đoạn phố này sẽ đơn vị được Ban Quản lý Lăng giao quản lý, khai thác các tuyến phố đi bộ cấp phép (phù hiệu) ra vào, với tốc độ quy định không quá 15km/h. Những trường hợp đặc biệt khác do Trưởng ban Ban Quản lý Lăng quyết định.

Về phân luồng, toàn bộ dòng giao thông từ ngã tư phố Chùa Một Cột giao phố Bà Huyện Thanh Quan đi theo tuyến phố Chùa Một Cột và phố Ông Ích Khiêm ra phố Lê Hồng Phong sẽ bị cấm và phải đi theo phố Bà Huyện Thanh Quan ra phố Lê Hồng Phong và chiều ngược lại.

Về vị trí đỗ xe ô tô, ngoài sân Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban quản lý đề nghị Thành phố cho đỗ tại khu vực bãi xe Hoàng Thành.

Xe máy sẽ được để tại sân Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Ban quản lý đề nghị Thành phố cấp phép cho vị trí lòng đường và vỉa hè trên đoạn đường cụt Bà Huyện Thanh Quan (đoạn từ giao phố Chùa Một Cột vào đến bờ rào khu ô cỏ Quảng trường Ba Đình). Ngoài giờ tổ chức viếng, sẽ bố trí thêm điểm trông giữ xe máy, xe đạp tại khu Tập kết nhân dân.

Theo VNmedia

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác