Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức triển lãm tranh minh họa trên báo

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức triển lãm tranh minh họa trên báo - ảnh 1
Tranh của họa sĩ Phạm Luận (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 30/1/2015, với mong muốn tri ân các họa sĩ tài năng và tâm huyết của hội họa Việt Nam, triển lãm tranh minh họa trên báo đã chính thức khai mạc tại khuôn viên tòa soạn Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội). Chương trình do Báo Nhân Dân, Cục Nghệ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp tổ chức.
Đến dự buổi triển lãm có: đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Hữu Thọ - Nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các ban, phóng viên các báo, đài và độc giả.
Tại đây, triển lãm đã trưng bày khoảng 30 tác phẩm gốc của các họa sĩ tên tuổi hàng đầu trong giới mỹ thuật Việt Nam đương đại cùng với hơn 25 tác phẩm đồ họa đã đăng tải trên báo. Đây  đều là các tác phẩm tâm huyết của các họa sĩ, như một minh chứng rõ ràng cho sự gắn kết làm nên sức mạnh của tri thức, sáng tạo và tâm huyết cống hiến cho bạn đọc, cho những giá trị mới đối với xã hội và cộng đồng.
Đặc biệt, trong triển lãm đã giới thiệu một tác phẩm và lưu bút của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm sáng tác riêng cho Nhân Dân hằng tháng.
Có thể nói minh họa trên các ấn phẩm báo chí có một lịch sử lâu đời cùng với các tờ báo, và được coi là một thể loại của báo chí với sứ mệnh và sức mạnh không hề thua kém các thể loại khác. Qua đó, triển lãm đã cho thấy một góc nhìn khác về nghệ thuật. Đó là sự hòa quyện giữa phong cách, cá tính và sự sáng tạo, góp phần mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ và tinh tế trong hội họa.
Cũng nhân dịp này, Báo Nhân Dân mắt hai tập sách chọn lọc các tác phẩm báo chí thể loại phỏng vấn, đối thoại và truyện ngắn tập hợp từ 12 số báo trong năm của ấn phẩm Nhân Dân hằng tháng có tên gọi “Đối thoại trong năm” và “Đôi dép nổi giận”.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác