Hà Nội: Lấy ý kiến góp ý về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời

Hà Nội: Lấy ý kiến góp ý về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời - ảnh 1
Toàn cảnh Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Sở VHTTDL Hà Nội vừa tổ chức lấy ý kiến góp ý về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời và Quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Dự thảo về quản lý gồm 4 chương, 34 điều, quy định rõ khu vực cấm quảng cáo là một số tuyến phố ở khu vực quảng trường Ba Đình, hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố bao quanh hồ, một số đường trong khu phố cổ Hà Nội, trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh trại quân đội, trụ sở công an, đại sứ quán nước ngoài…
Dự thảo cũng không quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên các cầu vượt đường bộ và các cầu bắc qua sông Hồng nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Khoảng cách giữa hai biển quảng cáo liền kề trên tuyến đường cao tốc và tuyến đường quốc lộ được nâng từ 200m lên 400m. Các tiêu chí về chiều cao, diện tích mặt bảng, khoảng cách tới mép đường... đều thay đổi.
Một số nội dung quảng cáo tấm nhỏ trên các tuyến cầu lớn, trong nhà chờ xe buýt, trên các tuyến xe buýt, trên các nhà cao tầng... được đưa vào danh mục quy hoạch lần này. Trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị từ thành phố tới cơ sở cũng được đề cập cụ thể, chi tiết trong dự thảo quy chế.
Đa số ý kiến tại hội nghị thể hiện sự đồng tình với việc Hà Nội cần có quy hoạch quảng cáo ngoài trời mới và quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, song một số nội dung của các dự thảo này cần được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp và chặt chẽ hơn.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác