Hà Nội: Lựa chọn đường đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Cinet)- Sở VHTTDL Hà Nội đang xem xét để lựa chọn con đường nào có ý nghĩa lịch sử, có độ dài, rộng tương xứng, đảm bảo quy mô lớn, hiện đại và có vị trí quan trọng để xứng với công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hà Nội: Lựa chọn đường đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Chiều 7/10, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, mặc dù UBND thành phố Hà Nội chưa có chỉ đạo cụ thể nhưng với chức năng cơ quan thường trực, tham mưu thành phố trong vấn đề đặt tên đường phố.

Cũng theo ông Trương Minh Tiến, theo Quy chế về đặt tên đường phố, các nhân vật hiện đại mất được 10 năm thì cơ quan chức năng mới tiến hành xem xét, đặt tên đường phố. Nhưng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Sở VHTTDL sẽ trình Thành phố đặt tên ngay.

Hiện tại Sở VHTTDL Hà Nội đang xem xét để lựa chọn con đường nào có ý nghĩa lịch sử, có độ dài, rộng tương xứng, đảm bảo quy mô lớn, hiện đại và có vị trí quan trọng để xứng với công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. So với tiêu chuẩn này, hiện có các đường nằm trong trục phát triển thành phố, một số đường mới xây dựng có độ dài từ 5 - 6 km và có cả những con đường đang xây dựng.

Sở VHTTDL Hà Nội cũng đang làm việc với Sở Giao thông Vận tải xem xét tiến độ thi công các con đường này. Đồng thời cũng giao cho Phòng Quản lý di sản rà soát cụ thể, xây dựng khoảng 3 - 4 phương án để làm cơ sở trình thành phố.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác