Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ

(Cinet)- Sở VHTTDL Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo “Bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên địa bàn” nhằm thu hút hơn nữa lượng khách du lịch đến Thủ đô

Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏHà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được trong những năm qua, nổi bật là: Hệ thống lưu trú của Hà Nội được đầu tư nâng cấp với tổng số khoảng 1.751 cơ sở lưu trú (CSLT) với 25.532 buồng; tuy nhiên mới chỉ có 241 khách sạn được thẩm định cấp sao với hơn 12.000 buồng. Trong số khách sạn được thẩm định sao thì có tới 192 khách sạn từ 1 đến 2 sao. Với số lượng phòng khách quy mô nhỏ lẻ như trên nên ngành du lịch luôn rơi vào tình trạng thiếu phòng phục vụ khách du lịch, thiếu các dịch vụ bổ trợ và khả năng đón những đoàn lớn, nhất là với thực tế lượng khách đến Thủ đô tăng trung bình 20%/năm.

Tuy nhiên, theo ông Trương Tiến Minh- Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội: Hiện nay, cơ sở lưu trú Hà Nội đang trong tình trạng “thừa số lượng nhưng thiếu chất lượng”, dẫn đến khả năng chi tiêu của khách thấp.

Chính vì vậy, trong định hướng quy hoạch phát triển du lịch Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, du lịch Hà Nội hướng tới phát triển khách sạn có quy mô và nâng cấp chất lượng dịch vụ tại các khách sạn vừa và nhỏ để tăng doanh thu. Dựa trên định hướng quy hoạch 6 cụm du lịch trọng điểm Hà Nội, ngành du lịch Hà Nội dự kiến nhu cầu phòng lưu trú phân bố cho các cụm du lịch đến năm 2030 gồm: cụm trung tâm Hà Nội dự kiến 30.000 phòng; cụm Sơn Tây - Ba Vì: dự kiến 10.000 phòng; cụm Hương Sơn - Quan Sơn: 5.000 phòng; cụm Đền Sóc - hồ Đồng Quan: 5.000 phòng; cụm Vân Trì - Cổ Loa 3.000 phòng; cụm du lịch Hà Đông 2.000 phòng.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác