Hà Nội: Nhiều hoạt động bổ ích tại Hội sách Thiếu nhi 1/6

(Cinet)- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, đồng thời tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2017”.
 
Hà Nội: Nhiều hoạt động bổ ích tại Hội sách Thiếu nhi 1/6 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo đó, Hội sách được tổ chức từ ngày 1 đến 7/6/2017 với sự tham gia của 16 gian hàng đang hoạt động tại Phố Sách cùng một số gian hàng của các đơn vị khác. Các đơn vị tham gia sẽ mang đến nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi. Tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức sự kiện giao lưu với nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên chủ đề: “Lớn lên bé muốn làm gì”, nội dung là chương trình gameshow gồm 4 cuộc thi mini dành cho các bé với các chủ đề nghề khác nhau thông qua việc tìm hiểu 4 bộ sách thiếu nhi "Thiên nhiên những bí mật còn ẩn giấu, Chúng ta bảo vệ con, Bộ văn học kinh điển có tranh minh họa màu, Đại thám tử Gâu Gâu"; Công ty Cổ phần Sách Alpha với tọa đàm giới thiệu về cuốn sách “Ba kể con nghe”, tặng sách “Tôn trọng cơ thể mình" miễn phí cho trẻ và các hoạt động trò chơi giữa Cha - Con.

Đặc biệt, tại Hội Sách, các em thiếu nhi còn được xem biểu diễn robot mô hình Thành phố thông minh và thi đấu robot… trong các chương trình trình diễn STEM; Học toán vui vẻ gắn với đời sống, cùng trải nghiệm với Toán tư duy do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh tổ chức.

Ngoài ra, trong tháng 6/2017 còn tiếp tục nhiều chương trình khác như: Triển lãm sách - Mừng sinh nhật THB 10 tuổi do Công ty cổ phần sách Thái Hà thực hiện; Ngày hội đọc sách với bộ Ihon 5 cuốn của Hàn Quốc: Mẹ nổi giận, Con là hạt giống nào vậy nhỉ, Những chú ngựa của mẹ, Con chính là điều kì diệu, Nàng công chúa giả vờ nhút nhát và Bộ sách tranh, thơ bé yêu khám phá gồm 5 cuốn: Cao và thấp, Gần và xa, To và nhỏ, Ngắn và dài, Rộng và hẹp do Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức.

Hội Sách Thiếu nhi năm 2017 là dịp để các bạn đọc nhỏ tuổi được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, thỏa thích lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Đây cũng chính là điểm hẹn văn hóa của thiếu nhi Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”; hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác