Hà Nội – Normandie (Pháp) hợp tác phát triển du lịch, văn hóa

Hà Nội – Normandie (Pháp) hợp tác phát triển du lịch, văn hóa - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung
chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn vùng Normandie (Pháp) (Ảnh: Internet)

 
(Cinet)- Tại buổi tiếp Phó Chủ tịch vùng Normandie (Pháp) Francois – Xavier Priollaud chiều 17.5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, hai bên thống nhất sẽ tăng cường hợp tác, phát triển du lịch theo hướng bền vững.
Ông Francois – Xavier Priollaud cho biết, là một địa danh nổi tiếng trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 và với đường biển dài, đẹp, Normandie nổi tiếng về nghiên cứu, khoa học và ứng dụng công nghệ cao với các thế mạnh đặc biệt về du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản trị với Trường Quản trị EM Normandie (trường đại học lâu đời với 140 năm lịch sử).
Khẳng định Thủ đô Hà Nội và vùng Normandie luôn được nhiều bạn bè quốc tế biết và yêu mến, ông Francois – Xavier Priollaud mong muốn hai bên chia sẻ kinh nghiệm cũng như đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ, tư vấn quy hoạch, xây dựng và phát triển du lịch tại TP Hà Nội theo các mô hình hiện đại với các thương hiệu, sản phẩm du lịch đặc thù.
Ông hy vọng, sự hợp tác này sẽ khiến sẽ giúp người dân hai nước hiểu hơn về đặc trưng văn hóa, phong tục truyền thống nước bạn.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Hà Nội xác định là phát triển du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Hiện Hà Nội cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chung cho bộ máy trong đó có nhân lực cho ngành du lịch… Hà Nội đang xây dựng đề án chung cho phát triển du lịch, với trọng tâm là phát triển hệ thống giao thông, gìn giữ và phát triển các nét văn hoá đặc trưng, cũng như xây dựng liên kết vùng với các tỉnh, thành, các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Hà Nội luôn mong muốn cùng vùng Normandie cũng như các vùng khác của Pháp chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực du lịch và phát triển nguồn nhân lực.
T.Dung (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác