Hà Nội: Phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch”

(Cinet)- Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh thanh lịch 2017" đã chính thức được Báo Hà nội mới cùng Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phát động.
 
Hà Nội: Phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai trương không gian trưng bày tác phẩm ảnh báo chí của CLB nhiếp ảnh Báo Hànộimới hưởng ứng Lễ phát động Cuộc thi. Ảnh: Báo Hànộimới

Theo đó, cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Ảnh dự thi phản ánh những hành vi đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội”; “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội”. Đó là những bức ảnh chụp về nếp sống, hoạt động, ứng xử văn hóa… của các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, làm việc, lao động, sinh hoạt trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
 
Hà Nội: Phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch” - ảnh 2
Các tác phẩm ảnh của thành viên CLB Nhiếp ảnh Báo Hànộimới trưng bày tại Lễ phát động thu hút đông đảo người xem. Ảnh: Báo Hànộimới

Được biết, hai bộ Quy tắc ứng xử quan trọng nói trên được Hà Nội ban hành đầu năm 2017 cho tới nay đã dần lan tỏa vào đời sống, với những chuyển biến tích cực. Qua đó góp phần xây dựng một hệ thống quy tắc trong các môi trường giao tiếp của Hà Nội để hình thành bản sắc riêng phù hợp với truyền thống và mang nét hiện đại, cũng như điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi ứng xử, góp phần gìn giữ nét văn hóa Hà Nội, phát huy truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến - Anh hùng.

Cuộc thi lần này chính là một trong những hoạt động thiết thực góp phần phổ biến sâu rộng hơn các quy định của hai bộ Quy tắc ứng xử đó. Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 20/05/2017 đến hết ngày 30/9/2017. Dự kiến Lễ trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10/2017, nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2017) và 60 năm Ngày Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957-24/10/2017).

T.T

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác