Hà Nội: Phát động “Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017”

(Cinet) - Sáng 03/3, tại trường Đai học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017”.
 
Hà Nội: Phát động “Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017” - ảnh 1

“Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017” tập trung vào 2 chủ đề lớn: “Hà Nội hội nhập và phát triển” và “Hà Nội mừng Đảng, mừng xuân”. Theo đó các thiết kế sẽ tập trung vào trang trí các tuyến phố của Thủ đô nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng.

Để cuộc vận động trang trí, thiết kế thành phố đạt hiệu quả và chất lượng, BTC mong muốn sẽ nhận được nhiều tác phẩm dự thi với các hình thức thiết kế đảm bảo mỹ thuật cao, phù hợp với môi trường cảnh quan, phục vụ chính đáng cho hệ thống kiến trúc đô thị.

Các thiết kế phải tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý của đông đảo của người dân, chứa đựng ý tưởng sáng tạo phù hợp với xu hướng trang trí hiện đại. Đồng thời, các thiết kế phải mang tính khả thi cao, có thể sử dụng trên hầu hết các tuyến đường của thành phố, ưu tiên các phương án áp dụng công nghệ mới, sử dụng vật liệu phù hợp có màu sắc trang nhã, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và môi trường và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Sau khi được hội đồng tuyển chọn, các mẫu thiết kế sẽ được trang trí tổng thể ở các khu vực, tuyến đường trung tâm (Quảng trường và vườn hoa Cách mạng tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, Mùng 1-5, Tượng đài Lý Thái Tổ; tại các tuyến phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Võ Chí Công...) trong các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô (trang trí các diện bề mặt công trình kiến trúc, cây xanh, vỉa hè, điện chiếu sáng, các dải phân cách).

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả công dân là người Việt Nam (bao gồm cả định cư ở nước ngoài) có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi: Đợt 1 (từ 26/3 - 30/3/2017); Đợt 2 (từ 28/8 - 30/8/2017). Kết thúc cuộc thi, BTC sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 04 Giải 3 và 05 Giải Khuyến khích.

Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2017 với mục đích đổi mới công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí Thành phố góp phần tạo không khí vui tươi sôi nổi, làm đẹp cảnh quan, mỹ quan Thủ đô trong dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô... Qua đó trang trí Thành phố đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị đặc trưng của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh Hùng, Thành phố vì Hòa Bình.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác