Hà Nội: Sẽ có thêm 6 tuyến phố đi bộ chuyên về ẩm thực

Các tuyến phố đi bộ dự kiến mở rộng thêm nằm trên địa bàn 4 phường Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, đó là các tuyến phố là Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện và Đào Duy Từ.

Du khách nước ngoài trên phố Tạ Hiện, Hà Nội.Du khách nước ngoài trên phố Tạ Hiện, Hà Nội.

Các tuyến phố đi bộ này sẽ chỉ kinh doanh ẩm thực, nhằm khôi phục các món ăn truyền thống.

Sau khi tuyến phố Hàng Đào - Đồng Xuân thành tuyến phố đi bộ đầu tiên của Hà Nội, cùng với chợ đêm đã trở thành một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn của Hà Nội. Các tuyến phố đi bộ của Hà Nội được đề xuất mở rộng thêm.

Việc mở rộng các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là điểm nhấn cho không gian đi bộ, giúp người dân và du khách sau khi đi tham quan, mua sắm ở phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân có thể thưởng thức món ăn nhẹ tại các tuyến phố đi bộ mới.

Dự kiến, 6 phố đi bộ mới sẽ hoạt động 3 tối mỗi tuần, gồm thứ sáu, thứ bảy và Chủ nhật, trùng hợp với phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân hiện nay. Thời gian từ 19h đối với mùa hè và 18h đối với mùa đông đến hết 24h.

Hiện tại, đơn vị chức năng đã khảo sát, xin cấp phép các điểm trông xe tại các phố Nguyễn Siêu - Ngõ Gạch, Đào Duy Từ, gầm cầu Chương Dương, Gia Ngư, Thuốc Bắc... để giải quyết nhu cầu giử xe máy cho các phố đi bộ mở rộng này. Còn ô tô sẽ phải đỗ tại các bãi đỗ xe lớn ở xa khu phố cổ.

Theo ANTĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác