Hà Nội: Sẽ triển khai xây dựng nhà hát Hoa Sen

(Cinet)- Trong 51 dự án trọng điểm được thành phố Hà Nội xác định có đến 6 dự án thuộc lĩnh vực văn hoá và sắp tới thành phố sẽ triển khai xây dựng nhà hát Hoa Sen ở hồ tại khu công viên và Hồ điều hoà CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy.
 
Hà Nội: Sẽ triển khai xây dựng nhà hát Hoa Sen - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: ArchDaily

Đây là nhà hát đa năng lớn và hiện đại nhất Thủ đô, được xây dựng trên diện tích khoảng 4ha với thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước cùng khoảng 2000 chỗ ngồi. Tại nhà hát còn bố trí văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí, khu biểu diễn đa năng tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm khởi nghiệp…

Được biết, hiện nay thành phố Hà Nội xác định một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng Thủ đô thành đô thị “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”; xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt, giải trí với chất lượng cao... Vì vậy trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm nhấn văn hoá phục vụ nhân dân cùng các chương trình nghệ thuật ý nghĩa thiết thực, góp sức xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hoá.

Dự kiến vào năm 2019, đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, nhà hát trên sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác