Hà Nội: Tăng cường bảo tồn, phát triển di sản thế giới

UBND Thành phố Hà Nội vừa có buổi làm việc với Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam về các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị nhằm bảo tồn và phát triển các di sản trên địa bàn Thủ đô.

Hà Nội: Tăng cường bảo tồn, phát triển di sản thế giới - ảnh 1

Tại buổi làm việc, Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của UBND Thành phố Hà Nội trong việc thực hiện 8 điểm cam kết của Thủ tướng Chính phủ với các khuyến nghị của ICOMOS về Di sản văn hóa thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và đề nghị UBND Thành phố Hà Nội cần tập trung thực hiện những nội dung trọng tâm: công tác xây dựng và triển khai thực hiện Quy hoạch bảo tồn, phát huy Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội; công tác nghiên cứu khoa học; công tác tuyên truyền, quảng bá phát huy giá trị Khu di sản.

Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam cam kết sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với UBND Thành phố Hà Nội trong việc tiếp tục triển khai thực hiện 8 điểm cam kết và các nhiệm vụ chuyên môn khác trong việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

UBND Thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ và các đơn vị chức năng của Thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam trong việc thực hiện 8 điểm cam kết của Thủ tướng Chính phủ với các khuyến nghị của ICOMOS về Di sản văn hóa thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá tại Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ nhằm kỷ niệm 1 năm Khu di tích được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và 57 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2011). UBND Thành phố cũng giao Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) xây dựng kịch bản các chương trình, hoạt động, kế hoạch thực hiện.

Theo CPV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác