Hà Nội: Thành lập Trung tâm hỗ trợ du lịch

(Cinet)- Trung tâm hỗ trợ du lịch Hà Nội sẽ được đặt tại trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, số 47 phố Hàng Dầu và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2013.

Hà Nội: Thành lập Trung tâm hỗ trợ du lịch - ảnh 1

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã quyết định thành lập Trung tâm hỗ trợ du lịch nhằm làm trong sạch lại môi trường du lịch Thủ đô.

Theo đó, Trung tâm hỗ trợ du lịch sẽ là nơi tư vấn, cung cấp thông tin cho du khách về phố cổ Hà Nội, điểm đến, cơ sở lưu trú, các dịch vụ có chất lượng tốt nhất phục vụ khách du lịch, đồng thời có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin mỗi khi khách du lịch có phản ánh hoặc cần sự hỗ trợ khẩn cấp.

Lực lượng tham gia bộ phận này bao gồm Thanh tra, phòng Quản lý lữ hành, phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch và sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác của thành phố như Công an, Giao thông vận tải, Công thương… để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Thời gian hoạt động của Trung tâm hỗ trợ du lịch sẽ từ 8h00 đến 22h00 các ngày trong tuần. Ngoài ra, trong thời gian không mở cửa (22h00 đến 8h00 sáng hôm sau) sẽ có cán bộ trực đường dây nóng.

Hiện, Hà Nội có tới 3.081 cơ sở lưu trú. Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Hà Nội đạt 1.184.500 lượt (tăng 15% so cùng kỳ năm ngoái); khách nội địa đạt 7.911.000 lượt (tăng 8%). Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua xuất hiện khá nhiều hiện tượng bắt chẹt, chèo kéo, đeo bám khách trên địa bàn thành phố khiến cho môi trường du lịch bị đe dọa, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố.

Thiên Long

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác