Hà Nội thí điểm lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng vào mùng 9 tết (tức ngày 24-2) tại khu vực hồ Tây (Q. Tây Hồ).
Hà Nội thí điểm lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng - ảnh 1
Ông Tô Văn Động thông tin Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chiều nay 22-2 tại Hà Nội. Tại buổi họp báo, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức lễ hội này nên sẽ mở cửa miễn phí đón người dân.

"Làm để thí điểm xem nhân dân đón nhận thế nào, cách thức tổ chức ra sao. Nếu tổ chức lần này mà thành công, chúng tôi sẽ tổ chức lễ hội thường niên" ông Động nói.

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phát triển sự kiện bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thủ đô đến với bạn bè, du khách quốc tế. Lãnh đạo sở kỳ vọng nếu thí điểm thành công sẽ mời các nước ASEAN tham dự trong những lần tổ chức sau.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng năm 2018 dự kiến thu hút 400 vận động viên tham gia với 27 đội đến từ các quận, huyện của thủ đô Hà Nội và các tỉnh bạn, nhằm quảng bá, giới thiệu về hình ảnh thủ đô đến bạn bè, du khách quốc tế.

400 vận động viên sẽ tranh tài ở hai hạng mục: đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm ba nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp thi đấu trên đường đua mặt nước cự li 600m.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, với lượng khách tham dự đông nhưng không cấm tuyến đường Thanh Niên để không ảnh hưởng đến giao thông. Ban tổ chức sẽ bố trí lực lượng an ninh, công an hướng dẫn cho người dân.

Theo Báo Tin tức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác