Hà Nội: Thi thiết kế trang trí đường phố và tuyên truyền

Hà Nội: Thi thiết kế trang trí đường phố và tuyên truyền - ảnh 1
Nhiều trang trí của Hà Nội sử dụng nhiều đèn nhận được nhiều luồng ý kiến của người dân. (Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Sáng 29/3, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí TP Hà Nội năm 2016.
Theo thể lệ của cuộc vận động, các họa sĩ sẽ tự do sáng tạo các hình thức thiết kế gồm mô hình biểu tượng, cụm panô cổ động, cụm cờ… Nội dung sáng tạo là tuyên truyền cho các sự kiện cụ thể là: Tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; Kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô; Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; Chào năm mới 2017…
Những địa điểm trang trí gồm: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, Tượng đài Lý Thái Tổ, nút giao thông Cửa Nam, Ngân hàng Nhà nước, Ô Chợ Dừa, Mỹ Đình, Mai Dịch. Ngoài ra sẽ có một số tuyến phố chính là Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Thanh Niên, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ, Trần Duy Hưng.
Cuộc vận động nhận được nhiều phản hồi từ phía các họa sĩ, những người sẽ là chủ thể sáng tác các hình thức tuyên truyền để giúp Hà Nội có một diện mạo trang trí đẹp mắt.
Tiếp thu những đóng góp của các họa sĩ về việc trang trí Thủ đô trong thời gian qua cũng như trong cuộc thi này, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: Lần này các tác phẩm tham dự cuộc phát động sau khi được Hội đồng chấm sẽ đưa lên các cơ quan thông tin đại chúng, người dân đóng góp. Sau đó chúng tôi mới quyết định làm. Chúng tôi phải thêm quy trình này để đúng với mục đích là phục vụ nhân dân. Muốn cho nhân dân tiếp nhận được những mẫu trang trí thì Sở mới làm. Nếu nhân dân bảo xấu chúng tôi sẽ không làm nữa. Tôi xin khẳng định rõ quan điểm như vậy. Có thể họa sĩ cho hay là đẹp, nhưng nhân dân bảo không được thì chúng tôi cũng không cho thể hiện ở ngoài đường phố. Bởi tôi xin nói rõ là chúng tôi phục vụ nhân dân chứ không phải phục vụ họa sĩ. Nhân dân và cơ quan báo chí sẽ là 2 đơn vị thẩm định cuối cùng trước khi Sở quyết định”.
Nguyên Hà (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác