Hà Nội: Tiếp nhận 14 bảng giới thiệu về các di chỉ trong Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội: Tiếp nhận 14 bảng giới thiệu về các di chỉ trong Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 14 bảng chỉ dẫn, giới thiệu về các di chỉ trong Hoàng thành Thăng Long do Đại sứ quán Australia trao tặng.
14 bảng giới thiệu này sản xuất tại Australia với cả hai ngôn ngữ Anh, Việt. Nội dung của 14 bảng hướng dẫn chi tiết về các di chỉ, được soạn thảo dựa trên kết quả nghiên cứu của Giáo sư Logan với các nhà sử học Việt Nam và Ban quản lý Hoàng thành. Qua đó giúp khách tham quan hiểu hơn về Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cũng bày tỏ mong muốn rằng Chính phủ Australia và thành phố Hà Nội sẽ hợp tác trong một dự án tương tự để làm các bảng giới thiệu tại các tuyến phố thuộc Khu phố cổ Hà Nội.
Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Tháng 12/2002, các chuyên gia đã tiến hành khai quật trên tổng diện tích 19.000m2 tại trung tâm chính trị Ba Đình - Hà Nội. Cuộc khai quật khảo cổ học lớn nhất Việt Nam và của cả Đông Nam Á này đã phát lộ những dấu vết của Hoàng Thành Thăng Long trong tiến trình lịch sử trải dài 13 thế kỷ với các di tích và tầng văn hóa chồng xếp lên nhau. Vào lúc 20 giờ 30 ngày 31/7/2010 theo giờ địa phương tại Brasil, tức 6 giờ 30 ngày 01/8/2010 theo giờ Việt Nam, Ủy ban di sản thế giới đã công nhận khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là Di sản Văn hóa thế giới.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác