Hà Nội tổ chức 63 chợ hoa xuân trong dịp Tết

Bình Nguyên
(Cinet)- Theo Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 22/11 của UBND TP Hà Nội, 63 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức trên địa bàn.
Hà Nội tổ chức 63 chợ hoa xuân trong dịp Tết  - ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Nguyên Hà)

Chợ hoa xuân phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn và không gây ùn tắc giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố.

Các chợ hoa xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của Tổ quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm (tuyệt đổi không được sử dụng lòng đường); có bố trí khu vực vệ sinh công cộng.

Trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh, các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc tham quan, mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và đảm bảo văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Các chợ hoa bắt đầu hoạt động từ ngày 26/1 (tức ngày 10 tháng Chạp) đến 20 giờ ngày 15/2 (tức 30 Tết).


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác