Hà Nội: Tổ chức chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế

(Cinet)- UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 109/KH-UBND về tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
 
Hà Nội: Tổ chức chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực với bạn bè quốc tế - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn

Theo đó, chương trình dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 16/6 và 17/6/2017, tại Khu vực Nhà Bát Giác phía sau tượng đài Lý Thái Tổ.

Tham dự hoạt động này có Đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội, với khoảng 90 gian hàng được chia thành hai khu vực: Khu ẩm thực quốc tế (dự kiến 40 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của các nước đăng ký tham dự; Khu ẩm thực Hà Nội (dự kiến 50 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc phong phú, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia.

Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” là sự kiện ý nghĩa nhằm tuyên truyên, quảng bá và giới thiệu tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới công chúng trong nước và du khách quốc tế, qua đó trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội với các nước, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và gắn kết giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác