Hà Nội tổ chức cuộc thi Ngôi sao Dân ca lần thứ nhất năm 2015

Hà Nội tổ chức cuộc thi Ngôi sao Dân ca lần thứ nhất năm 2015 - ảnh 1
Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tài năng ca hát, niềm đam mê
và lòng yêu thích dòng nhạc dân tộc. (Ảnh minh họa)
(Cinet)- Tối 8/4 tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chung khảo Cuộc thi “Ngôi sao dân ca” lần thứ 1 năm 2015 dành cho các bạn là học sinh, đoàn viên thanh niên thuộc các trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề trên địa bàn Thủ đô.
Cuộc thi “Ngôi sao Dân ca” được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên, học sinh. Vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của gần 40 tiết mục có chất lượng nghệ thuật đến từ 15 trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề trên địa bàn thủ đô. 11 tiết mục xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trình diễn trong đêm chung khảo. Theo đánh giá của Ban giám khảo cuộc thi, các tiết mục tham gia rất phong phú, đa dạng gồm nhiều thể loại như: hát văn, quan họ, chèo cổ, dân ca dương đại… Đặc biệt sự trình diễn duyên dáng, sáng tạo của các thí sinh đã tạo nên một không gian âm nhạc đậm nét truyền thống.
Ban Giám khảo đã chọn ra 3 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải. Giải nhất thuộc về Trần Thị Mỹ Thịnh, trường Trung cấp Công nghiệp và Môi trường Hà Nội với tiết mục chèo cổ “Chức cầm hồi văn”; tiết mục hát văn “Thăng Long - Hà Nội đô thành” của Tạ Bôn, hệ Trung cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia giành giải Nhì, Giải Ba thuộc về Đinh Vũ Ninh, hát quan họ “Buôn bấc, buôn dầu”.
Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tài năng ca hát, niềm đam mê và lòng yêu thích dòng nhạc dân tộc, cũng như góp phần mang đến cho các em những loại hình nghệ thuật truyền thống, tìm về cội nguồn, hiểu hơn về các nét đẹp của ông cha.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác